Tiếp sức khởi nghiệp trẻ: khám phá tổng quan ngành TMĐT cùng DNCN Bùi Đức Thiện

TMĐT

Ngày 11/10 vừa qua anh Anh Bùi Đức Thiện – Nhà sáng lập Thương hiệu Erosska kiêm Giảng Viên Học Viện Lazada đã có buổi chia sẻ phác thảo định hướng khởi nghiệp Thương mại điện tử (TMĐT) cho hơn 200 sinh viên, tại trường Đại học Kinh tế Tài chính.

TMĐT là một trong những ngành nghề đang phát triển mạnh hiện nay, cũng là xu hướng tất yếu trong kinh doanh và được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ. Vì vậy, những doanh nghiệp, cá nhân làm việc trong lĩnh vực này cần tạo sự khác biệt, nổi bật và tìm ra xu hướng mới để không bị đào thải. 

Nằm trong chuỗi hoạt động tiếp sức khởi nghiệp trẻ của mình, vừa qua anh Bùi Đức Thiện, – Nhà sáng lập Thương hiệu Erosska kiêm Giảng Viên Học Viện Lazada có buổi Talkshow “Đếm bước để thành công với TMĐT” để chia sẻ bài học thành công cũng như những góc nhìn tổng quan, giúp các bạn trẻ tiếp cận ngành và khởi nghiệp dễ dàng hơn.

TMĐT (1)
Anh Bùi Đức Thiện – Nhà sáng lập Thương hiệu Erosska, Giảng Viên Học Viện Lazada tại buổi chia sẻ

Tham dự chương trình có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, TS. Văn Thị Thiên Trang – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp cùng giảng viên và đông đảo sinh viên theo dõi. 

TMĐT (2)
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu Trưởng ĐH Kinh tế tài chính phát biểu mở đầu chương trình

TMĐT (3)

TMĐT (4)

TMĐT (5)
Hơn 200 sinh viên ĐH Kinh tế Tài chính hào hứng với những thông tin thú vị về thị trường TMĐT

Thương mại điện tử là một trong những ngành hot, được đông đảo sinh viên lựa chọn. Dù trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn như dịch bệnh, lĩnh vực này vẫn lên ngôi và được dự kiến tăng vọt hơn nữa. Khi thời đại 4.0 phát triển, Thương mại điện tử là ngành học thời thượng. Những chia sẻ tại chương trình là kinh nghiệm quý giá và thực tế dành cho các bạn yêu thích và theo đuổi ngành học tiềm năng này. 

Phân tích về bức tranh tổng quan và tiềm năng của thị trường thương mại điện tử, anh Đức Thiện đã cung cấp những thông tin về các yếu tố: sự tăng trưởng lượng người dùng internet, tỷ lệ mua sắm trực tuyến, thời gian mua sắm trực tuyến, quy mô thị trường thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam, tỷ lệ tăng trưởng của một số lĩnh vực.

TMĐT (6)

TMĐT (7)

TMĐT (8)

TMĐT (9)
Sinh viên chú ý theo dõi và tích cực đặt câu hỏi về cơ hội nghề nghiệp lẫn khởi nghiệp trên môi trường TMĐT

Cạnh đó, bài chia sẻ của anh Bùi Đức Thiện cũng đã giúp các bạn phân biệt TMĐT với kinh doanh online và chia sẻ thông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp liên quan đến TMĐT. 

Đặc biệt, để thành công trong lĩnh vực TMĐT, anh Đức Thiện đã lưu ý với các bạn những bước quan trọng như xác định hoạt động trên sàn TMĐT; xác định mô hình gian hàng phù hợp theo cá nhân, hộ kinh doanh, công ty; tối ưu và xây dựng phát triển gian hàng; nhịp sàn trên TMĐT,… 

TMĐT (10)

TMĐT (11)
Talkshow đã giúp sinh viên có những định hướng rõ hơn về ngành TMĐT

Những thắc mắc về định hướng trong ngành TMĐT của các bạn sinh viên cũng được giải đáp cụ thể. Kinh nghiệm thực tiễn được tiếp thu từ chia sẻ của diễn giả cũng giúp sinh viên có thêm cơ sở để lựa chọn phù hợp trong lĩnh vực xu hướng. 

Về anh Bùi Đức Thiện

Là nhà bán hàng trẻ tiên phong, xây dựng thành công thương hiệu Việt giày Erosska và đưa thương hiệu này vươn tầm thế giới

Anh Bùi Đức Thiện là “Giảng Viên Tài Năng” của Học Viện Lazada năm 2021. Anh có kinh nghiệm 7 năm về Thương mại điện tử B2B, B2C đa ngành. Đặc biệt, anh có thế mạnh về xây dựng thương hiệu, phân tích, lập chiến lược marketing và quản trị tài chính. 

Anh là Nhà Bán Hàng xuất sắc nhiều năm liền, trước khi trở thành Giảng Viên Học Viện Lazada. Năm 2019, anh cũng được tôn vinh là Nhà Bán Hàng có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Tháng 10/2022, tại Sự kiện Tôn Vinh Doanh nhân Công Nghệ Việt Nam 2022, anh Thiện xuất sắc được Đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông cùng Lazada vinh danh là “Doanh nhân công nghệ kết nối tri thức 2022” vì liên tục có những chia sẻ hữu ích, giúp Cộng Đồng Nhà Bán Hàng Lazada phát triển.

Xem thêm những hoạt động và chia sẻ của anh Bùi Đức Thiện tại đây.

Theo Trang thông tin ĐH Kinh tế Tài Chính

Bài viết trước
hành vi tiêu dùng

Hành vi tiêu dùng TMĐT Q.3/2022 & dự đoán xu hướng mua sắm cuối năm tại VN

Bài viết sau

Nhà cửa, Đời sống – Ô tô, Xe máy: Nhắn nhủ trước giờ G từ ngành hàng - Ghi chú để chốt số ngay!

Bài viết liên quan