Những khoảnh khắc tự hào Lễ Tôn Vinh Doanh Nhân Công Nghệ Việt Nam 2022

06/10 “Lễ tôn vinh Doanh Nhân Công Nghệ Việt Nam” đã kết nối thành công cơ quan nhà nước và hơn 500 cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến trên cả nước.

Vừa diễn ra ngày 06/10 vừa qua, “Lễ tôn vinh Doanh Nhân Công Nghệ Việt Nam” đã kết nối thành công cơ quan nhà nước và hơn 500 cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến trên khắp cả nước. 

Sự hiện diện của Chính phủ tại buổi lễ đã chính thức khẳng định vai trò của cộng đồng Doanh nhân công nghệ trong quá trình phát triển nền kinh tế số quốc gia, cũng như tiềm năng rộng mở cho tương lai của nghề.

Nhà bán hàng có thể xem lại livestream toàn cảnh cột mốc ý nghĩa này tại đây:

Sau đây là một số các khoảnh khắc truyền cảm hứng và đáng tư hào của buổi lễ:

1. Sự hiện diện của đại diện Chính Phủ truyền cảm hứng chuyển đổi số mạnh mẽ

Mở đầu là màn phát biểu khai mạc của Ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin & Truyền thông. Tại buổi lễ, ông đánh giá cao nỗ lực và vai trò tiên phong của Lazada Việt Nam trong việc phát triển cộng đồng DNCN, góp phần quảng bá tích cực Ngày Chuyển đổi số quốc gia đến người dân và doanh nghiệp trên toàn quốc.

doanh nhân công nghệ

Ông cho biết: “Với việc tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân công nghệ Việt Nam 2022 hôm nay, Lazada tạo sợi dây gắn kết giữa cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tạo ra hệ sinh thái TMĐT hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh và cá nhân tiếp cận chuyển đổi và mở rộng kinh doanh hiệu quả trên nền tảng trực tuyến. Với 51 giải thưởng được trao tặng hôm nay thuộc về DNCN xuất sắc, Bộ TT&TT tin rằng các hoạt động của Lazada tiếp tục phát huy tinh thần chuyển đổi số và phát triển Cộng đồng Doanh nhân công nghệ phát triển vững mạnh trong thời gian tới theo tiêu chí: Minh bạch, Tin cậy và Trách nhiệm, góp phần tích cực vào nền kinh tế số Việt Nam cũng như sự phát triển của xã hội.”

Bên cạnh đó, sự kiện còn vinh dự được góp mặt bởi:

Về phần Lazada, Bà Kaya Qin, Giám đốc Khối vận hành Tập đoàn và Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam đã có những chia sẻ về sự kiện:

2. Vinh danh – Trao thưởng Doanh nhân công nghệ

Tổng cộng có 9 hạng mục khen thưởng dành cho 51 Doanh nhân công nghệ có thành tích xuất sắc trên sàn TMĐT Lazada, được trao tặng bởi các đại biểu khách mời cùng Ban lãnh đạo Lazada Việt Nam

3. Chia sẻ – Thảo luận 

Chủ đề đầu tiên về “Chuyển đổi số hay bán hàng online?”, được cập nhật bởi Bà Phạm Thị Quỳnh Trang – Giám đốc Vận hành Lazada Việt Nam. Buổi chia sẻ đã giải đáp liệu có nên tồn tại những trăn trở khi tham gia vào một “sân chơi” có sự góp mặt của công nghệ? Bên cạnh đó, việc hiểu rõ tiềm lực phát triển và các chính sách Hỗ trợ doanh nghiệp của Lazada sẽ giúp Nhà bán hàng thu nhỏ nỗi lo mang tên “ngại thử sức”.

doanh nhân công nghệ (1)

Logistics – hệ sinh thái về chuỗi cung ứng của sàn TMĐT luôn là mối bận tâm hàng đầu khi các quyết định hợp tác được cân nhắc. “Hành trình đơn hàng từ nhà kho đến người tiêu dùng” – chủ đề do Ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Logistics Lazada Việt Nam trình bày. Qua đây, Nhà bán hàng có cái nhìn rõ nét hơn về Bài toán vận hành của TMĐT trong bối cảnh thách thức luôn rình rập. Khi đó, Lazada Logistics làm gì để vượt qua và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và từ đó, những nhận định về tiềm lực, quy mô đầu tư của Lazada về thế mạnh mũi nhọn này cũng được rút ra.

doanh nhân công nghệ (2)

Bên cạnh đó, Tọa đàm “Kinh doanh TMĐT: Dễ hay khó?” trong sự kiện mang đến góc nhìn đa chiều cùng ý kiến tranh luận thú vị bên cạnh những thông tin bổ ích về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh trên nền tảng số. Điều này có được là nhờ sự tham gia thảo luận của cả hai phía Lazada và Nhà bán hàng. Trong đó, đại diện từ Lazada và DNCN có Ông Nguyễn Xuân Thành – Đại sứ Nhà bán hàng Lazada và Ông Bùi Đức Thiện – Giảng viện Học viện Lazada. Tọa đàm đã truyền cảm hứng, cổ vũ và mở ra nhiều cơ hội mới giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chuyển đổi mô hình kinh doanh một cách hiệu quả và bền vững.

doanh nhân công nghệ (3)

Cuối cùng, sự kiện được khép lại bằng tiết mục công bố chủ nhân của Giải thưởng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng từ “Doanh nhân công nghệ – Hội ngộ lễ vinh danh, lĩnh nhanh 50 triệu” – chương trình tiếp sức dành cho những người tìm hiểu về kinh doanh trên TMĐT, được khởi động trước thềm Lễ trao giải.

doanh nhân công nghệ (4)

Ngoài ra, Lazada còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho Nhà bán hàng mới như: Miễn phí nền tảng trong 3 tháng đầu, miễn phí Freeship MAX trong 1 tháng đầu và nhiều ưu đãi khác. Từ đó hướng đến việc hỗ trợ các Nhà bán hàng đón đầu nhu cầu mua sắm mạnh mẽ trong mùa cuối năm, đặc biệt là trong Lễ hội mua sắm 10.10 “Sale Đẹp” và các dịp 11/11, 12/12 và Tết. Thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi dành cho Nhà bán hàng mới sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử: www.banhanglazada.vn hoặc Fanpage Bán hàng cùng Lazada.

Có thể thấy, Lễ Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022 là cột mốc lớn công nhận vai trò và những giá trị Doanh nhân công nghệ tạo dựng cho cộng đồng và xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số với các giải thưởng cho các hạng mục: tiêu biểu, cống hiến, kết nối tri thức, truyền cảm hứng và đột phá; đồng thời là dấu ấn cam kết đồng hành của Lazada Việt Nam cùng với thế hệ doanh nhân mới này trong chuyển đổi số quốc gia.

Một lần nữa, hãy cùng Lazada ngắm lại những khoảnh khắc, cảm nhận lại toàn bộ “dư vị” của một “Lễ tôn vinh Doanh Nhân Công Nghệ Việt Nam” đáng nhớ nhất năm 2022 nhé!

Bài viết trước
e-com

Đào tạo offline: Hội nhập xu thế E-Com dành riêng cho NBH Đà Nẵng

Bài viết sau

Ngành Tiêu dùng nhanh - Lịch chiến dịch tháng 10: Cập nhật toàn bộ Cổng đăng kí tại đây

Bài viết liên quan