Nhà bán hàng tất bật chuẩn bị Siêu Sale Tết 2023

Sức mua của thị trường đang “ấm” dần lên trong quý 4 khi mức bán lẻ hàng hóa tăng khiến nhiều doanh nghiệp tất bật chuẩn bị đơn hàng đón “cao điểm” mua sắm Tết.

Theo báo cáo của Bộ Công thương, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 5.180,5 nghìn tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm trước. Sức mua đang ấm dần lên khiến doanh nghiệp tung ra các ưu đãi kích cầu mua sắm dịp Tết Quý Mão.

Gần Tết, tại kho hàng của Macaland, thương hiệu kinh doanh mỹ phẩm từ thiên nhiên, luôn bắt đầu làm việc từ sáng sớm. Chủ shop Macaland Trần Lâm cho biết, việc chuẩn bị cho mùa Tết đã bắt đầu từ lâu do số lượng đơn tăng cao từ 10-20%.

Bên cạnh đảm bảo hàng hóa đủ cung cấp cho khách, anh Lâm cùng đội ngũ phải nghiên cứu sản xuất các mặt hàng đặc biệt riêng cho mùa Tết. Đặc biệt, khi mở rộng kinh doanh trên sàn Lazada, các sản phẩm mở rộng độ phủ ra toàn quốc không chỉ còn gói gọn trong khu vực.

Khi Lazada mở rộng truyền thông đến khách hàng, Macaland cũng tiếp cận số lượng người dùng lớn hơn. Chưa kể, trong ‘Tết sale bung xõa’ diễn ra từ 5/1 đến 15/1 sắp tới, phía sàn còn tung nhiều chương trình hỗ trợ khách, kích cầu để họ mua nhiều hơn từ phía nhà bán hàng“, anh Trần Lâm nhận định.

Trong khi đó, tại Giga Digital, thương hiệu kinh doanh đồ điện tử, việc chuẩn bị hàng cho mùa Tết bắt đầu từ cuối tháng 11. Theo anh Nguyễn Minh Tân, Giám đốc Giga Digital, cao điểm thường rơi vào 10 ngày trước Tết, khi người tiêu dùng bắt đầu mua sắm trang hoàng nhà cửa hoặc chuẩn bị về quê.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Giga Digital cũng tăng tốc trên “đường đua” khuyến mại giúp kích cầu sức mua của người tiêu dùng. Trong vụ Tết, Giám đốc Giga Digital kỳ vọng thương hiệu có thể bứt phá hơn nữa về mặt doanh thu và số lượng khách hàng mới trong Lễ hội mua sắm “Tết sale bung xõa” sắp tới.

Mới đây, doanh nghiệp ghi nhận mức doanh thu kỷ lục khi trở thành Top 1 ngành hàng điện tử trên Lazada trong hai dịp Lễ hội mua sắm lớn của Lazada là 11/11 và 12/12. Dịp cao điểm Tết mở ra nhiều hy vọng cho doanh nghiệp trong việc bứt phá doanh thu và lượng khách hàng.

Với nhiều doanh nghiệp kinh doanh thời trang, để chuẩn bị cho Tết, các hoạt động chuẩn bị thường diễn ra từ cách đó nhiều tháng. Tại Daphale, thương hiệu kinh doanh thời trang thiết kế cho phái nữ, việc chuẩn bị hàng hóa cho mùa Tết bắt đầu từ khá sớm, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, Tết nguyên đán sớm hơn thường lệ.

Chuẩn bị từ sớm giúp đội ngũ Daphale linh hoạt hơn trong việc chăm sóc khách hàng với các chương trình khuyến mại, ưu đãi diễn ra liên tục thời điểm cận Tết.

Với thông điệp mở Lazada, mở Tết bung xõa trong dịp xuân Quý Mão năm nay, Daphale cùng Lazada sẽ mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị với bộ sưu tập đặc biệt dành riêng cho mùa tết cùng hàng loạt các ưu đãi, voucher giảm giá, freeship toàn quốc.

“Lên” sàn Lazada từ cuối năm 2020, thương hiệu nhận định, việc gia nhập sân chơi thương mại điện tử giúp mở rộng tệp khách hàng, bứt phá doanh số nhờ các chiến dịch diễn ra quanh năm. “Đặc biệt, trong dịp Tết, sàn thương mại điện tử này cũng giúp thương hiệu giải quyết tình trạng quá tải mùa cao điểm”, chị Nhung, đại diện nhãn hàng chia sẻ.

Với xu hướng ưa chuộng mua sắm online và nhu cầu chi tiêu tăng cao vào dịp tết, các nhà bán hàng và thương hiệu đang gấp rút chuẩn bị để đón sóng và bứt phá doanh thu cùng Lazada, mở ra một năm 2023 khởi đầu thuận lợi.

Nhà bán hàng hãy cập nhật những thông tin mới nhất để chuẩn bị cho Siêu Sale Tết 2023 tại đây. Đừng quên theo dõi chuỗi livestream trên Học viện Lazada để chuẩn bị kỹ năng, bội thu đơn hàng mùa sale Tết này. 

Theo VnExpress.net

Bài viết trước

Top 10 mặt hàng Tết bán chạy nhất ngành Nhà cửa & Xế xịn - Ngành hàng khuyên bán ngay!

Bài viết sau

[Mega Tết 2023] Tải miễn phí bộ banner trang trí gian hàng & quảng bá Facebook

Bài viết liên quan