Lazada trao 30.000 kit test nhanh covid-19 hỗ trợ tâm dịch TP.HCM

Lazada Việt Nam góp kinh phí trang bị 30.000 kit xét nghiệm Covid-19, tổng trị giá 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM, ngày 24/7.

Hoạt động trao tặng kit test nhanh, chung tay cùng Chính phủ phòng chống Covid-19 tại tâm dịch TP HCM nhằm góp phần giúp nhà bán hàng, người tiêu dùng và cộng đồng, cùng nhau vượt qua khó khăn trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tiếp nhận những đóng góp từ Lazada Việt Nam, ngày 24/7.

Đại diện đơn vị tiếp nhận đóng góp từ Lazada Việt Nam là bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, Phó trưởng ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM. Bà Hương cho biết, trước tình hình Covid-19 căng thẳng như hiện nay, việc tầm soát và khoanh vùng dịch đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đồng thời, bà cũng thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM thể hiện sự cảm kích trước những đóng góp thiết thực của các tổ chức, doanh nghiệp như Lazada, chung tay cùng thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Với vai trò là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong giai đoạn này là đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp lưu thông hàng hóa an toàn, hỗ trợ các nhà bán hàng duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, chia sẻ những khó khăn chung của cộng đồng. Chúng tôi hy vọng những đóng góp này sẽ giúp cộng đồng sớm vượt qua làn sóng Covid-19 thứ 4, khôi phục lại nhịp sống sôi động trước đây”, ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan chia sẻ.

Bên cạnh hỗ trợ các thiết bị y tế cần thiết, sàn thương mại điện tử Lazada cũng chủ động thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dùng và nhà bán hàng yên tâm ở nhà phòng dịch trong thời điểm hiện tại. Từ 9/7 đến nay, Lazada đã cung cấp gần 60 tấn rau củ ra thị trường. Tiếp nối chuỗi chương trình “Thực phẩm lưu động bình ổn giá”, sàn tiến hành áp dụng miễn phí giao hàng 30.000 đồng cho đơn từ 100.000 đồng cho toàn bộ đơn hàng bách hóa và thực phẩm tươi sống tại TP HCM, xuyên suốt thời gian áp dụng Chỉ thị 16 mới từ 24/7-6/8.

Mới đây, nền tảng này đã tiếp tục tích cực tham gia chương trình “Thực phẩm lưu động bình ổn giá”, phối hợp cùng Sở Công thương TP HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và các nhà cung cấp, mở rộng nguồn cung thực phẩm cho người dân thành phố. Chỉ trong thời gian ngắn, Lazada đã liên tiếp trợ giúp các nhà bán hàng mới nhanh chóng lên sàn để cung ứng rau, củ, quả tươi đến tay người dân trong tâm dịch. Sàn cũng đẩy mạnh khai thác nguồn lực logistics sẵn có, hợp tác với các đối tác vận chuyển giao hàng đến tay người tiêu dùng thành phố nhanh chóng với chất lượng tốt nhất.

Lazada hợp tác cùng Sở Công thương TP HCM mở thêm kênh bán “Thực phẩm lưu động bình ổn giá”, đáp ứng nhu cầu người dân tâm dịch.

Về phía các đối tác lớn nhỏ, Lazada cũng tích cực đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng, hỗ trợ các nhà bán hàng địa phương đưa nông sản lên sàn trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia. Đơn vị còn tái kích hoạt gói kích cầu kinh tế, hỗ trợ 100.000 nhà bán hàng mới vượt qua khó khăn do Covid-19 với gói hỗ trợ thúc đẩy doanh số, tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Lazada cũng tiếp tục áp dụng các gói hỗ trợ cùng nhiều hoạt động huấn luyện liên tục, giúp các nhà bán hàng dễ dàng tham gia và nâng cao hiệu quả kinh doanh trên nền tảng. Đơn cử như dự án LazMaster, nơi quy tụ các nhà bán hàng chuyên nghiệp, kinh nghiệm lẫn những đối tượng mới, thoải mái chia sẻ và trau dồi kiến thức về kinh doanh trực tuyến.

Song song với các phương án giúp tăng trưởng doanh thu, duy trì kinh doanh, sàn thương mại điện tử Lazada cũng chú trọng đảm bảo an toàn cho cả người dùng lẫn đội ngũ nhân viên của mình. Sàn luôn tuân thủ những hướng dẫn, chỉ đạo từ Chính phủ, các cơ quan ban ngành trong quá trình giao hàng, nhất là tại các khu vực phong tỏa, hạn chế tiếp xúc.

Toàn bộ đội ngũ nhân viên giao vận được chia ca làm việc tách biệt; khai báo y tế và được theo dõi sức khỏe hàng ngày; áp dụng quy trình giao hàng không tiếp xúc và luôn tuân thủ hướng dẫn 5K của Chính phủ. Các kho hàng, cơ sở hạ tầng cũng được liên tục phun khử khuẩn giữa các ca làm việc trong ngày để đảm bảo yếu tố phòng dịch.

                                                                          Nguồn: VNExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Vận hành: TEM vận chuyển và những lỗi thường gặp

Bài viết sau

Xu hướng: thời trang nữ mùa này bán gì bội thu?

Bài viết liên quan