Giới trẻ kinh doanh và sự phát triển thế hệ doanh nhân công nghệ

Bài viết nhằm chia sẻ những câu chuyện thành công, nằm trong chuỗi nội dung quảng bá sự kiện “Tôn Vinh Doanh Nhân Công Nghệ VN 2022”, hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc Gia 10.10.
doanh nhân công nghệ (1)

Bài viết nhằm chia sẻ những câu chuyện thành công, nằm trong chuỗi nội dung quảng bá sự kiện “Tôn Vinh Doanh Nhân Công Nghệ VN 2022”, hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc Gia 10.10. Xem thêm về Ngày Tôn Vinh Doanh Nhân Công Nghệ do Lazada tổ chức ngay tại đây

Thương mại điện tử (TMĐT) được nhiều người trẻ lựa chọn để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình và không ít người đã trở thành doanh nhân công nghệ thành công ở nền tảng này.

doanh nhân công nghệ (1)

Thế hệ trẻ và động lực kinh doanh trực tuyến 

Sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật số ngày nay đã mang đến nhiều cơ hội cho giới trẻ tham gia kinh doanh trên các nền tảng số. Số lượng người trẻ làm kinh doanh và sở hữu thương hiệu riêng đang gia tăng nhanh chóng.

Trong đó, TMĐT là nền tảng có sức hút nhất để khởi nghiệp kinh doanh với các bạn trẻ hiện nay. Được dự đoán đạt mốc doanh thu 39 tỷ USD vào 2025 theo Sách trắng TMĐT 2022, các sàn TMĐT đã thu hút nhiều doanh nhân trẻ chuyển đổi số. Đồng thời, việc các sàn TMĐT tung ra nhiều chính sách hỗ trợ đã giúp họ nhanh chóng mở rộng mô hình kinh doanh số và đạt được những thành công nhất định.

Điển hình như câu chuyện khởi nghiệp của Levents – Thương hiệu thời trang streetwear đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ hiện nay. Dù chỉ mới mở gian hàng LazMall trên Lazada vào 06/2021, nhưng Levents đã lọt top 3 ngành hàng Thời trang nam trong Lễ hội mua sắm 10.10 Sale đẹp. Có thể thấy, giới trẻ kinh doanh trên TMĐT đang góp phần tạo nên một thế hệ doanh nhân trẻ, luôn đi đầu xu hướng, có cá tính riêng biệt và tạo nên bứt phá trong làn sóng chuyển đổi số.

Là nhà sáng lập thương hiệu Levents, Nguyễn Trung Bá Thức, thuộc thế hệ 9x cho biết: “Nếu có đam mê, sự kiên trì, đầu tư nghiêm túc và nhạy bén với những xu hướng mới thì chắc chắn TMĐT sẽ là nền tảng phù hợp để người trẻ khởi nghiệp và gặt hái kết quả tốt trong kinh doanh. Đừng ngại tìm hiểu và thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh khi chúng ta còn trẻ.”

Thuộc lớp nhà bán hàng (NBH) 9x nhưng bắt đầu kinh doanh từ khi là sinh viên, anh Bùi Đức Thiện – Nhà sáng lập thương hiệu giày thời trang Erosska là một hình mẫu cho thế hệ DNCN trẻ khởi nghiệp và thành công cùng TMĐT. Là một người làm quen với khái niệm TMĐT từ rất sớm, anh Thiện cũng đã đối mặt với nhiều khó khăn, từ việc thiếu nguồn vốn cho tới kinh nghiệm. Và giờ đây anh Thiện là Giảng viên Học viện Lazada, giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức về việc kinh doanh trực tuyến một cách bài bản.

Anh Thiện cho biết: “Trong vài năm trở lại đây, giới trẻ có nhiều lợi thế hơn khi khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến. Các nền tảng TMĐT cung cấp ngày càng nhiều giải pháp giúp tăng cường hiệu quả vận hành, kinh doanh và tiếp thị. Các chương trình đào tạo của sàn cũng đa dạng hơn để giúp các NBH trẻ bắt nhịp nhanh chóng, tận dụng các công cụ bán hàng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình.”

doanh nhân công nghệ (2)

doanh nhân công nghệ (3)

Tiếp sức giới trẻ kinh doanh trên TMĐT từ Lazada

Nhận thấy tiềm năng của giới trẻ cũng như để hỗ trợ cộng đồng DNCN nói chung trên bước đường chuyển đổi số, các sàn TMĐT đã đưa ra nhiều chương trình tiếp sức hữu ích, giúp củng cố tinh thần, truyền cảm hứng giúp các doanh nhân trẻ có động lực và tự tin chuyển đổi kinh doanh.

Điển hình như Lazada là sàn TMĐT tiên phong ghi nhận và tôn vinh ‘nghề kinh doanh online’. Với việc khởi xướng “Ngày tôn vinh doanh nhân công nghệ 10.10” vào năm 2021, sàn TMĐT này đã chính thức ghi nhận những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của thế hệ doanh nhân công nghệ (DNCN) tại VN.

Tiếp tục phát huy tinh thần “kinh doanh số” và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, ngày 6/10 vừa qua, Lazada đã tổ chức thành công sự kiện Lễ tôn vinh Doanh nhân công nghệ 2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) nhằm tôn vinh và cổ động cộng đồng DNCN bứt phá kinh doanh; đồng thời thảo luận và giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề về kinh doanh trên TMĐT từ những khán giả quan tâm lĩnh vực này và mở ra những cơ hội mới cho người trẻ kinh doanh trên sàn. 

Để khuyến khích các NBH trẻ chuyển đổi số, Lazada luôn mang tới những chương trình hỗ trợ đặc biệt như giải thưởng trao tặng 50 triệu đồng dành cho các NBH mới tham gia tại sự kiện. Ngoài ra, Lazada còn tổ chức các chương trình đào tạo từ Học Viện Lazada giúp các NBH trẻ có thêm kiến thức về việc kinh doanh trên nền tảng số. Tất cả đều có sẵn trên kênh online và hoàn toàn miễn phí để các bạn trẻ có thể tự tìm tòi khám phá.

doanh nhân công nghệ
Giải thưởng 50 triệu tiền mặt – một trong nhiều hoạt động khuyến khích người trẻ khởi nghiệp từ Lazada

Không dừng lại ở đó, Lazada áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho NBH mới như: Miễn phí nền tảng trong 3 tháng đầu, miễn phí Freeship MAX trong 1 tháng đầu, tư vấn miễn phí trong 90 ngày đầu lên sàn và nhiều ưu đãi khác. Từ đó hướng đến việc hỗ trợ các NBH tăng trưởng trong mùa mua sắm cuối năm như các Lễ hội mua sắm 11/11, 12/12 và Tết. Đăng ký trở thành Nhà bán hàng Lazada ngay tại đây

Bài viết trước
kbank

Hỗ trợ truyền thông: KBank BizLoan không cần thế chấp vẫn vay vốn dễ dàng lãi suất chỉ từ 1.25%/tháng

Bài viết sau

Siêu Sale 9.9: Giỏ thông tin đồng hành cùng NBH chinh phục Siêu Sale

Bài viết liên quan