Giao hàng đa kênh Lazada Logistics giúp NBH tiết kiệm thời gian & tối ưu trải nghiệm

Sau khi thử nghiệm và tìm hiểu ưu, nhược điểm của từng giải pháp giao vận, nhiều Nhà bán hàng (NBH) lựa chọn giải pháp giao hàng đa kênh để giải quyết nỗi lo kinh tế.

“Khó tìm được đơn vị giao vận phù hợp” là tâm sự chung của nhiều NBH khi được hỏi. Dù trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giao vận, với đa dạng các hình thức vận chuyển từ hỏa tốc, giao hàng truyền thống… song, để tìm đối tác logistics phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu trải nghiệm khách hàng không phải điều NBH nào cũng có thể dễ dàng làm được.

Khó chọn đối tác giữa muôn vàn đơn vị giao vận

Quỳnh Hoa (35 tuổi, nhân viên văn phòng) đã duy trì hoạt động của một cửa hàng đồ gia dụng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) và trang cá nhân hơn 2 năm nay. Vì tính chất công việc phải làm 8 tiếng ở cơ quan, chị Hoa mong muốn tìm một đơn vị vận chuyển có thể đến lấy hàng tận nhà, đúng giờ để không phải hẹn đi hẹn lại quá nhiều lần.

“Với ngành hàng đồ gia dụng, có nhiều khách hàng muốn lấy nhanh lấy gấp khuôn làm bánh hay một vài chiếc lọ hoa, vì tự nhiên có hứng muốn cắm hoa hay trổ tài nữ công gia chánh. Khi ấy, tôi cần chọn đơn vị giao hàng nhanh để đáp ứng ngay lập tức nhu cầu khách hàng”, chị Hoa tâm sự.

Tìm một đơn vị giao hàng phù hợp với nhu cầu là nỗi niềm đau đáu của không ít NBH.

Để giải quyết bài toán giao nhận, chị Hoa có sử dụng kết hợp nhiều hình thức giao hàng khác nhau hiện có trên thị trường, có thể chia thành hai nhóm chính là giao hàng tức thì (on demand) và giao hàng truyền thống.

Theo chị Hoa, giao hàng tức thì phù hợp với chị khi cần chuyển hàng nhanh, gấp với những đơn nội thành và hàng dễ vỡ. “Tuy nhiên, với giao hàng nhanh, chi phí mình phải trả cao hơn rất nhiều. Có nhiều đơn hàng giá trị chỉ khoảng 90.000 đồng, nhưng do ship hỏa tốc, tiền phí giao nhận lên tới 50.000 đồng. Nhiều khách hàng cũng không quá hài lòng khi phải bỏ ra số tiền lớn cho việc nhận hàng”, chị Hoa tâm sự.

Ngoài giao hàng hỏa tốc, phương án chị Hoa hay nhiều NBH khác thường lựa chọn là giao hàng truyền thống. Đây là hình thức giao nhận được đa số các đơn vị vận chuyển độc lập và các sàn TMĐT cung cấp, chi phí giao nhận phải chăng và phù hợp với nhiều loại hàng hóa. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, thời gian giao hàng có thể bị kéo dài.

Chị Ngọc Ly có một nhà sách tại Hà Nội từng gặp tình huống dở khóc, dở cười khi lựa chọn giao hàng truyền thống. Theo đó, hơn 50% các đơn bị đánh giá 1 sao trên sàn TMĐT của chị đến từ lý do chất lượng sách ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển, móp méo hay đầu sách bị gãy. Ngoài ra, thời gian giao hàng lâu, thậm chí, có nhiều lần chị phải gửi sản phẩm khác cho khách do hàng bị thất lạc.

Dù hiện nay, trên thị trường có sự gia nhập của các đơn vị giao vận độc lập của những công ty logistics chuyên nghiệp hay từ sàn TMĐT, việc chọn được một đơn vị giao vận phù hợp vẫn khiến NBH phải tốn công. Theo đó, nhiều NBH phải dành hàng giờ đồng hồ để tra cứu thông tin, gạch đầu dòng những tiêu chí mong muốn rồi so sánh với khả năng đáp ứng của một số đơn vị giao vận. “Việc này tốn nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên, tôi cũng chưa chắc tìm được một đơn vị ưng ý”, chị Ly nói thêm.

Logistics là một trong những bài toán khi vận hành gian hàng TMĐT

Lối đi nào cho bài toán giao vận của NBH

Lựa chọn được đơn vị logistics phù hợp luôn là bài toán khó với nhiều NBH. Tuy nhiên, một số đơn vị giao vận, trong đó có Lazada Logistics đang không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ các tiểu thương. Đơn vị này vừa giới thiệu giải pháp giao hàng đa kênh không chỉ phục vụ các đơn xuất phát từ sàn TMĐT Lazada mà còn đáp ứng nhu cầu vận chuyển của các thương hiệu, NBH ngoại sàn.

Giải pháp giao hàng đa kênh phù hợp với tiêu chí lựa chọn của nhiều nhà bàn hàng.

Với những người gặp khó khăn khi phải quản lý nhiều đầu mối đơn vị vận chuyển trong khi quỹ thời gian hạn hẹp, giải pháp giao hàng đa kênh từ Lazada Logistics giúp họ tối ưu hóa thời gian tốt hơn. Thay vì việc soạn đơn, phân loại hàng hóa cho nhiều đơn vị vận chuyển, khi sử dụng dịch vụ này, chỉ với một lần đóng gói, shipper sẽ đến lấy hàng trên tất cả các kênh bán và giao tận tay khách hàng.

Thời gian giao vận kéo dài luôn là vấn đề khiến các NBH “đau đầu”. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ giao hàng đa kênh của Lazada, điều này được hóa giải phần nào bởi đơn vị này sở hữu hệ thống kho bãi, trung tâm phân loại và mạng lưới bưu cục rộng hơn 150.000 m2, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế giúp rút ngắn thời gian giao vận.

Ngoài ra, với đa số NBH trực tuyến, tiết kiệm chi phí luôn là ưu tiên số một trong việc lựa chọn đơn vị giao hàng. Giá giao hàng của Lazada Logistics cạnh tranh khoảng 10-15% ở những tuyến trọng điểm so với các đơn vị giao nhận khác, giúp NBH tiết kiệm chi phí dành cho vận chuyển, từ đó, tập trung nguồn lực vào việc thúc đẩy kinh doanh và thương mại.

Còn đối với những người bắt đầu “tập tành” kinh doanh online, Lazada Logistics cũng giúp họ bước đầu nâng cao được năng lực vận hành logistics. Hệ thống theo dõi đơn hàng trong thời gian thực cho phép các NBH nắm rõ hành trình của đơn hàng và quản lý trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Có thể bạn chưa biết – Về “Giải pháp giao hàng đa kênh”

Lazada Logistics ra mắt Giải pháp giao hàng đa kênh, đáp ứng mọi nhu cầu giao vận của NBH trong và ngoài sàn Lazada. Với công nghệ tiên tiến, cơ sở hạ tầng logistics vững chắc cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, Lazada Logistics cam kết mang đến chất lượng dịch vụ vượt trội, giao hàng nhanh chóng và đặc biệt là chi phí cạnh tranh, từ 10-15% ở các tuyến trọng điểm so với các đơn vị giao nhận khác.

Nhân dịp ra mắt “Giải pháp giao hàng đa kênh”, từ 08/11/2022 đến 22/02/2023, NBH đăng ký sử dụng giải pháp này sẽ có cơ hội “Nhận quà siêu công nghệ”. Chương trình sẽ diễn ra hàng tuần và hàng tháng. NBH có số lượng đơn hàng được lấy cao mỗi tuần sẽ nhận được 1 tai nghe AirPod 3. Người có số lượng đơn hàng được lấy cao nhất mỗi tháng sẽ nhận được 1 Iphone 14 Pro Max 128GB

Ngoài ra, chương trình miễn phí vận chuyển cho 100 đơn hàng đầu tiên sẽ được áp dụng cho tất cả các NBH lần đầu đăng ký giải pháp giao nhận đa kênh của Lazada Logistics. Các đơn hàng được lấy thành công trong vòng 7 ngày kể từ ngày tạo tài khoản sẽ được miễn 100% phí vận chuyển, với tổng giá trị dịch vụ lên đến 2.2 triệu đồng.

Để trải nghiệm dịch vụ, NBH chỉ cần đăng ký trên website Lazada Logistics. Khi tài khoản đã được kích hoạt, NBH có thể bắt đầu tạo đơn hàng và gửi hàng.

Xem thêm về “Giải pháp giao hàng đa kênh” tại đây.

Bài viết trước

[Mega Tết 2023] Cập nhật Lịch làm việc của đơn vị vận chuyển & Thời gian xử lý đơn trong Tết dương lịch

Bài viết sau

Tất tần tật thông tin dành cho NBH về Sale Tết 2023 “Mở Lazada, mở Tết bung xõa”

Bài viết liên quan