Ấn tượng lễ trao học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” đến 100 sinh viên ĐHQGHN

Lễ trao học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” cho 100 sinh viên có tài năng và vượt khó đã diễn ra thành công vào ngày 27/3 tại Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Chương trình học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” là một trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa mà Lazada thực hiện nhân dịp sinh nhật lần thứ 11 của mình, với sự tham gia đóng góp của hơn 500 Thương hiệu & NBH.

Tham dự lễ trao học bổng có đại diện Ban giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo các Trường Đại học thành viên, Lazada Việt Nam và các thương hiệu, NBH có đóng góp tích cực cho chương trình.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám Đốc Lazada Việt Nam, chia sẻ: “Thông qua chương trình Học bổng Thắp sáng Tài năng thế hệ số, Lazada mong muốn truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn động lực cho thế hệ trẻ theo đuổi ngành TMĐT. Thành công của hoạt động này không chỉ đến từ nỗ lực của Lazada mà còn là sự chung tay của hàng trăm thương hiệu và nhà bán hàng trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi rất mong sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các thương hiệu, nhà bán hàng, đối tác cùng các trường Đại học để mang tới thêm nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa cho các bạn trẻ trong thời gian tới.”

Ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Lazada VN chia sẻ

Theo một báo cáo uy tín công bố định kỳ, lĩnh vực TMĐT đã trở thành đầu tàu kéo cả nền kinh tế số Việt Nam tiến về phía trước, và dự kiến sẽ tiếp tục là trụ cột quan trọng trong tương lai. Nhu cầu nhân lực đối với ngành TMĐT cũng gia tăng mạnh mẽ, nhưng chưa đủ để bắt kịp mức tăng trưởng nhanh chóng của ngành này.

Do đó, Lazada mong muốn chương trình học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” sẽ tiếp động lực và cảm hứng thực hiện ước mơ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và vượt khó, góp phần nuôi dưỡng tài năng thế hệ số, truyền động lực cho các bạn trực tiếp tham gia làm việc, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành TMĐT trong tương lai gần.

Ông Đặng Anh Dũng trao bảng tượng trưng tổng giá trị học bổng 500 triệu đồng cho PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Giám Đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN
PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN và ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc Lazada Việt Nam trao học bổng cho sinh viên
PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQGHN và bà Phạm Thị Quỳnh Trang, Giám đốc vận hành Lazada Việt Nam trao học bổng cho sinh viên
PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế ĐHQGHN và bà Vũ Thị Minh Tú, Giám đốc Đối ngoại Lazada Việt Nam trao học bổng cho sinh viên
PGS.TS Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế & bà Phạm Nguyễn Anh Thư, Giám đốc Hỗ trợ Nhà bán hàng Lazada Việt Nam trao học bổng cho sinh viên
Ngoài các đại diện từ Lazada Việt Nam, lễ trao học bổng còn có sự tham gia từ đại diện các thương hiệu và nhà bán hàng có đóng góp cho chương trình. Đại diện nhà bán hàng cũng chia sẻ khi bắt đầu đến với TMĐT cũng gặp nhiều khó khăn nên mong muốn với những đóng góp nhỏ sẽ giúp được các bạn sinh viên dễ dàng hơn trên con đường tiếp cận TMĐT.

Ông Trần Lâm – CEO Công ty TNHH Natural House, Đại sứ Nhà bán hàng Lazada chia sẻ tại sự kiện: “Đồng hành cùng Lazada nhiều năm, chúng tôi đánh giá cao những sáng kiến không ngừng của nền tảng trong việc trao quyền và hỗ trợ cho cộng đồng nói chung và thế hệ trẻ nói riêng. Đây cũng chính là sứ mệnh của Natural House, đó chính là mang đến những giá trị thiết thực cho xã hội thông qua việc kinh doanh của mình. Với chương trình Học bổng Thắp sáng tài năng thế hệ số lần này, Natural House rất vinh dự được đồng hành cùng Lazada để động viên và hỗ trợ các em sinh viên đang theo đuổi ngành TMĐT. Chúng tôi cũng mong sẽ đồng hành cùng nền tảng nhằm mang đến nhiều chương trình và hoạt động ý nghĩa hơn trong tương lai.”

GS.TS Chử Đức Trình, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN và Ông Trần Lâm, Đại sứ Nhà bán hàng Lazada trao học bổng cho sinh viên
TS. Trần Anh Hào, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, ĐHQGHN và ông Nguyễn Xuân Thành, Đại sứ NBH Lazada trao học bổng cho sinh viên
TS. Nguyễn Minh Trường, Phó Trưởng Ban chính trị & Công tác sinh viên & ông Vũ Duy Khánh, Giảng viên Học viện Lazada trao học bổng cho sinh viên

Đại diện cho 100 bạn sinh viên nhận học bổng, Bạn Lê Thùy Trang, Sinh viên Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã gửi lời cảm ơn đến Lazada, thương hiệu và các nhà bán hàng đóng góp cho học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số”

Bạn Lê Thùy Trang, Sinh viên Đại học Kinh tế, ĐHQGHN phát biểu cảm ơn

Kết thúc buổi lễ, đại diện ĐHQGHN đã trao hoa và gửi lời cảm ơn đến Lazada Việt Nam vì đã mang đến cho các bạn sinh viên những phần học bổng vô cùng ý nghĩa.

PGS.TS Nguyễn Hoàng hải đại diện ĐHQGHN trao hoa cảm ơn bà Phạm Thị Quỳnh Trang, Giám đốc vận hành, đại diện Lazada VN

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhận học bổng

Đây không phải là lần đầu tiên Lazada khởi xướng các hoạt động vì cộng đồng, nhưng là lần đầu hoạt động này được mở rộng tới các nhóm đối tượng sinh viên và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo thương hiệu, nhà bán hàng và người mua hàng. Lazada hy vọng sẽ tiếp tục mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng và đồng hành cùng sinh viên Việt Nam trong hành trình phát triển TMĐT.

Cùng xem thêm một số khoảnh khắc đẹp tại lễ trao học bổng vừa qua

Có thể bạn chưa biết? Chương trình học bổng “Thắp sáng tài năng thế hệ số” là chiến dịch cùng đồng hành giữa Lazada và các nhà bán hàng trên nền tảng Lazada, diễn ra trong chiến dịch “Bùng nổ Sale Sinh Nhật” (03/03 – 10/03/2023) vừa qua.

Khi đăng ký, NBH có thể quyết định số đơn hàng & giá trị trích ra trên mỗi đơn hàng để tham gia chương trình. Với mỗi đơn hàng, Lazada cũng sẽ góp thêm 1,000 đồng để gây quỹ chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo hiếu học. Kết thúc giai đoạn kêu gọi quyên góp, chương trình thu hút hơn 500 thương hiệu và nhà bán hàng tham gia, ghi nhận hơn 70 nghìn đơn hàng đóng góp với tổng giá trị tương đương 500 triệu đồng.

 

Bài viết trước

“Lazada E-Commerce Education”: Dự án hỗ trợ 100.000 sinh viên, phát triển nhân lực TMĐT

Bài viết sau

Đại sứ NBH Trần Lâm: Xây dựng thương hiệu mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thử với TMĐT

Bài viết liên quan